Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

TP.HCM chính thức thông xe cầu vượt Mỹ Thủy

Sáng nay, cầu vượt Mỹ Thủy đã được thông xe, kết hợp với hầm chui đã hoàn thành trước đó sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại khu vực cảng Cát Lái (quận 2).

Sáng ngày 29/6, sau 19 tháng thi công, cầu vượt tại nút giao thông Mỹ Thủy đã chính thức được thông xe. Theo đó, dòng xe sẽ đi từ cầu Phú Mỹ (nối quận 2 và quận 7) qua nút giao thông Mỹ Thủy theo đường Vành đai 2 ra Xa lộ Hà Nội (và ngược lại) sẽ không giao với dòng xe từ đường Đàm Văn Cống vào cảng Cát Lái như trước đây, tình trạng kẹt xe giảm đáng kể.

Hầm chui tại nút giao thông này đã được thông xe từ đầu năm, giúp tách hướng lưu thông từ đường Vành đai 2 (Võ Chí Công) rẽ trái qua Nguyễn Thị Định vào cảng Cát Lái.

Hai công trình mới hoàn thành này nằm trong giai đoạn 1 dự án nút giao thông Mỹ Thủy với số vốn gần 840 tỷ đồng lấy từ ngân sách. Một số hầm chui và một số nhánh cầu vượt đến nay vẫn chưa thi công xong.

Giai đoạn 2 dự án đang được làm thủ tục đầu tư với số vốn hơn 1.100 tỷ đồng để giải quyết tình trạng ùn tắc tại khu vực này

Nằm tại cửa ngõ phía Đông, nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao hai trục giao thông quan trọng là đường Đồng Văn Cống và đường Nguyễn Thị Định. Đây cũng là hai tuyến đường vào cảng Cát Lái có lượng xe vận chuyển rất lớn (khoảng 21.000 lượt xe tải, container). Mỹ Thủy và Tân Sơn Nhất là hai khu vực thường xuyên ùn tắc giao thông mà TP.HCM đã tập trung giải quyết nhiều năm nay.

Cầu vượt Mỹ Thủy được lưu thông, kết hợp với hầm chui được hoàn thành đã giải quyết đáng kể bài toán về tình trạng kẹt xe ở khu Đông TP.HCM nói riêng và toàn Thành phố nói chung. Cụ thể tại khu Đông giảm thiểu tình trạng kẹt xe tại cảng Cát Lái (quận 2). Còn với khu Nam giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại cầu Phú Mỹ (nối quận 2 với quận 7). Việc lưu thông đi lại giữa hai quận trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Dự đoán những dự án bất động sản nằm trên trục đường này sẽ thu hút sự quan tâm đến từ nhà đầu tư và người mua nhà bởi những khả năng sinh lời cao.

Theo Vnexpress – PhatHung.vn

 

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969