Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Tp.HCM công bố 5 dự án được phép bán nhà hình thành trong tương lai
TP. HCM CÔNG BỐ 5 DỰ ÁN ĐƯỢC PHÉP BÁN HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2020 (trong tháng 11 và tháng 12). Theo đó, có 5 dự án đủ điều kiện huy động vốn, trong đó có 1 dự án đã thế chấp tại ngân hàn.

Tp.HCM công bố 5 dự án được phép bán nhà hình thành trong tương lai

Danh sách Tp.HCM mới gồm 33 căn nhà ở thấp tầng tại các lô đất ký hiệu T, U, V thuộc dự án Khu nhà ở thuộc Khu định cư số 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh do Công ty TNHH MTV Đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc (thuộc Khang Điền) làm chủ đầu tư. Giá trị được huy động vốn là 149 tỷ đồng. Dự án Tp.HCM chưa thế chấp, được Ngân hàng TMCP Phương Đông – OCB Chi nhánh quận 4 bảo lãnh.

Dự án Tp.HCM chưa thế chấp

Tại Tp.HCM có 1.418 căn hộ chung cư khối 3, 4, 6 thuộc dự án Khu dân cư La Casa, phường Phú Thuận, Quận 7 do Công ty Cổ phần An Gia Phú Thịnh (thuộc An Gia) làm chủ đầu tư. Giá trị được huy động vốn là 2.877 ty đồng. Dự án chưa thế chấp, được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank Chi nhánh 11 cam kết bảo lãnh.

15 căn nhà liên kế thuộc dự án Khu dân cư Minh Thông (D\’lusso) tại phường An Phú, Quận 2 (TP. Thủ Đức) do Công ty TNHH Kinh doanh địa ốc Minh Thông làm chủ đầu tư. Giá trị được huy động vốn là 156 tỷ đồng. Dự án Tp.HCM chưa thế chấp, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank Chi nhánh Quận 5 cam kết bảo lãnh.

Dự án Tp.HCM đã thế chấp

188 căn nhà thấp tầng thuộc Khu nhà ở tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn do Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn làm chủ đầu tư. Giá trị được huy động vốn là 538 tỷ đồng. Dự án chưa thế chấp, được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV chi nhánh Hóc Môn bảo lãnh.

136 căn hộ tại công trình nhà ở chung cư phức hợp tại lô đất 2-21 (MU11) (Chung cư Cove Residen) thuộc Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, Quận 2 do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương (Empire City) làm chủ đầu tư. Giá trị được huy động vốn là 2.223 tỷ đồng. Dự án đã thế chấp tại VietinBank Chi nhánh Hà Nội.

Dự báo thị trường Tp. HCM

Dự báo về thị trường này, Colliers International Việt Nam cũng nhận định, trong thời gian còn lại của năm 2021, khi đại dịch Covid-19 hy vọng được kiểm soát với việc dần dần đưa vào sử dụng vắc-xin, các doanh nghiệp sẽ trở lại bình thường và các chuyến bay quốc tế sẽ được mở trở lại. Bên cạnh đó, các Hiệp định Thương mại Quốc tế như EVFTA, UKVFTA và RCEP sẽ tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ mới từ nước ngoài đén Việt Nam làm việc, làm tăng nhu cầu căn hộ dịch vụ của khách quốc tế đến Việt Nam.

Báo cáo của đơn vị này cũng chỉ ra, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của căn hộ dịch vụ liên tục giảm. Cụ thể, quý cuối cùng của năm 2020 chứng kiến giá thuê giảm 5% so với cùng kỳ năm 2019, cùng mức giảm so với quý III. Tỷ lệ lấp đầy căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM giảm mạnh hơn 30% so với quý trước. Năm 2020, giá thuê trung bình là 39 USD/m2/tháng đối với hạng A và 31,23 USD/m2/ tháng đối với hạng B. Tỷ lệ lấp đầy của hạng A giảm xuống chỉ còn 61%, thấp hơn mức 90% trong cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ lệ lấp đầy của hạng B giảm xuống còn 56%, thấp hơn mức 84% của quý trước.

Khách thuê căn hộ dịch vụ chủ yếu bao gồm khách nước ngoài đi công tác cũng như người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, và đại dịch Covid-19 đã làm giảm nhiều chuyến bay vào nước này, do đó ảnh hưởng đến nhu cầu chung về căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM.

Về nguồn cung, theo Colliers International Việt Nam, không có nguồn cung mới trong quý 4.2020 sau khi kiểm soát được đợt dịch thứ hai, hầu hết các căn hộ dịch vụ đã hoạt động trở lại. Tổng cộng đến năm 2020 có khoảng 6.200 phòng. Một số dự án sắp tới vẫn chưa xác nhận ngày hoàn thành. Năm 2021 dự kiến sẽ là năm Sonata Residence và Berkley Serviced Residence bắt đầu kinh doanh và bổ sung một lượng lớn phòng mới vào thị trường.

Về nhu cầu, trong quý 4/2020, khi một số chuyến bay quốc tế hoạt động trở lại, nhu cầu căn hộ dịch vụ ngắn hạn tăng nhẹ. Nhiều căn hộ dịch vụ đã đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chiết khấu lên đến 10 – 20% nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng và bù đắp khoản lỗ mà thị trường căn hộ dịch vụ đã phải gánh chịu.

Đơn vị này dự báo, nhu cầu khó có thể tăng lên trong Quý 1 năm 2021 vì người dân sẽ đón Tết, đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh sẽ chậm lại và ít người đến Việt Nam để làm việc hơn.

Theo Hạ Vy – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969