Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

TP.HCM vào cuộc giải quyết dứt điểm doanh nghiệp lớn sai phạm nghiêm trọng đất đai
Vừa qua, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, liên quan đến sai phạm đất đai của nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM.
Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP.HCM tập trung giải quyết dứt điểm 8 nội dung vụ việc nêu tại văn bản số 530/TTCP – GSTĐXLSTT ngày 16/4/2018 của Thanh tra Chính phủ. Đây là động thái của UBND TP.HCM sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý những vi phạm về đất đai trên địa bàn TP.HCM vừa qua. Ngoài ra, UBND TP.HCM phải báo cáo kết quả giải quyết cụ thể, đối với một số vụ việc có sai phạm cần xử lý sau đây:

Thứ nhất, việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế…đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Thứ 2, việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc; dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Thứ 3, việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông. Trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A,13B,13C thuộc dự án khu dân cư – Khu đô thị mới Nam thành phố.

Thứ 4, việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

Thông qua hiện tượng trên, ta có thể thấy được quyết tâm của chính quyền TP trong việc xử lý những hành vi sai phạm trong quyền và sử dụng đất đai của nhiều doanh nghiệp. Thực hiện đúng với đề án mà TP đưa ra, từ đó mang lại cho người dân TP.HCM một cuộc sống sung túc, công bằng và văn minh.

Theo Tri Thức Trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969