Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

TPHCM sẽ có quận Bình Chánh

Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cho biết UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương “nâng cấp” Bình Chánh từ huyện lên quận sau khi địa phương phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát, xác định huyện hội đủ các điều kiện để thành lập quận

Đoàn giám sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND các quận Tân Bình, Tân Phú và huyện Bình Chánh về thực hiện các chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước.

Báo cáo với đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Hồng, phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết huyện có diện tích hơn 25.000 ha, dân số trên 637.000 nghìn người với 16 đơn vị hành chính cấp xã (trong đó có 1 thị trấn).

Cuối năm 2016, UBND huyện Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát, kết quả khảo sát cho thấy huyện Bình Chánh hội đủ các điều kiện để lên quận.

“Trên cơ sở đó, chúng tôi đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND thành phố chấp thuận. Sắp tới, UBND huyện sẽ phối hợp với các sở ban ngành thành lập đề án cụ thể trình Thành ủy và UBND TPHCM xem xét”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất từ 5 – 6 năm. Vì vậy, địa phương đã kiến nghị trung ương và thành phố cho phép áp dụng cơ chế quản lý nhà nước cấp phường đối với 4 xã có dân số trên 100.000 người, tốc độ đô thị hoá cao, gồm: Bình Hưng, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên và điều chỉnh địa giới hành chính một sô xã.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh cho biết mỗi năm, huyện phải xây thêm 5-7 trường học để đáp ứng ứng nhu cầu. Mỗi năm, dân số địa phương tăng then từ 5.000-7.000 người, bằng số dân một xã.

“Huyện Bình Chánh đang quá tải về quản lý an ninh trật tự, đất đai, môi trường… Đơn cử như về an ninh trật tự, công an xã hầu hết là bán chuyên trách, lực lượng rất mỏng. Ở các phường, mỗi cảnh sát khu vực chỉ quản lý khoảng 1.000 – 1.500 người, còn ở Bình Chánh, mỗi công an viên quản lý một ấp dân số khoảng 15.000 – 20.000 người, không đảm bảo an ninh trật tự”, ông Hồng nói.

Lovera Vista chiếm nhiều ưu thế

Lovera Vista tọa lạc tại mặt tiền đường số 19, kế cận cụm công viên rộng đến 5ha, thuộc khu dân cư Phong Phú 4 được quy hoạch đồng bộ hoàn chỉnh. Chỉ mất vài phút di chuyển, cư dân Lovera Vista dễ dàng tiếp cận được các tiện ích gồm trường học các cấp từ tiểu học đến đại học, cơ sở y tế, trung tâm thể dục thể thao, cơ quan hành chính, chợ, trung tâm thương mại…

Từ Lovera Vista chỉ mất khoảng 3-5 phút để đến các tuyến đường huyết mạch như Trịnh Quang Nghị, Quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt… Từ đó, thuận tiện di chuyển qua Chợ Lớn (Quận 5), Quận 6, Quận 8. Đặc biệt, đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ 15 phút, về trung tâm Quận 1 trong 20 phút.

Lovera Vista hiện đã có văn bản được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai và được Ngân hàng Phương Đông (OCB) bảo lãnh trong bán/cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án đang được thi công đồng loạt tất cả các block, tháng 11.2019 đã xây dựng đến sàn tầng 3, dự kiến bàn giao vào đầu quý 3.2021. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp khách hàng an tâm khi mua căn hộ Lovera Vista.

Với những thế mạnh riêng có, Lovera Vista trở thành căn nhà đầu tiên lý tưởng của những gia đình trẻ và là tài sản đảm bảo giá trị bền vững cho chủ sở hữu trong tương lai.

Lovera Vista áp dụng chiết khấu 1% cho khách hàng thân thiết và đến 1,5% cho khách hàng mua sỉ.

Bên cạnh đó, Lovera còn áp dụng các chương trình tài chính hấp dẫn như: hỗ trợ vay ngân hàng 30% không trả lãi và gốc đến 18 tháng; ưu đãi lãi suất 0% trong 36 tháng; phương thức thanh toán linh hoạt: 2 tháng đóng 5% hoặc mỗi tháng đóng 2% kể từ khi ký HĐMB. Ngoài ra, Lovera Vista áp dụng chiết khấu 1% cho khách hàng thân thiết và đến 1,5% cho khách hàng mua sỉ.

Đăng ký nhận tư vấn và tham quan căn hộ mẫu: Bất động sản Phát Hưng 0937.15.6969

Theo Báo Tiền phong – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969