Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Trường ĐH Mở TP.HCM dời sang huyện Nhà Bè tín hiệu tích cực cho bất động sản Nhà Bè
Trường ĐH Mở TP.HCM dời sang huyện Nhà Bè tín hiệu tích cực cho bất động sản Nhà Bè

Khoảng 4.000 sinh viên của Trường Đại học Mở TP.HCM đã nhận được thông báo thay đổi bất ngờ khi phải chuyển đến học tại cơ sở mới, đó là Khu dân cư Nhơn Đức, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM.Thông tin từ Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết từ năm học 2023-2024, nhà trường sẽ thay thế cơ sở học tập tại đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) bằng cơ sở ở Khu dân cư Nhơn Đức, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè.

Đây là cơ sở liên kết đào tạo giữa 2 trường, gồm Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM và Trường Đại học Mở TP.HCM.

Lý do dời Trường ĐH Mở TP.HCM sang Nhơn Đức Nhà Bè

Theo TS. Lê Nguyễn Quốc Khang, Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Mở TP.HCM, cơ sở tại đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) ban đầu được thuê từ năm 2015 đến năm 2025. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, trường đã phải trả lại mặt bằng sớm hơn dự kiến.

Ngay khi đơn vị cho thuê mặt bằng thông báo thu hồi, nhà trường đã phải nhanh chóng tìm kiếm một mặt bằng mới để thay thế. Dù đã chọn được một cơ sở tại quận 12, TP.HCM và tiến hành các thủ tục thuê mặt bằng, nhưng do đơn vị này không đảm bảo được yếu tố pháp lý, nên nhà trường không thể tiếp tục sử dụng.

Trong bối cảnh đó, để đảm bảo hoạt động dạy học không bị gián đoạn khi năm học mới sắp bắt đầu, Trường ĐH Mở TP.HCM đã quyết định hợp tác sử dụng cơ sở vật chất của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM tại huyện Nhà Bè.

Theo ông Khang, cơ sở tại huyện Nhà Bè có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường. Cơ sở này có các tiện ích như phòng học khang trang, thư viện, phòng máy tính, nhà tập đa năng, hồ bơi, sân bóng đá mini…

Trường ĐH Mở TP.HCM dời sang huyện Nhà Bè tín hiệu tích cực cho bất động sản Nhà Bè

Cơ sở mới tại huyện Nhà Bè rất khang trang, rộng rãi. Ảnh: NTCC

Dù vậy, lãnh đạo trường này cũng nhận định việc di dời địa điểm học với khoảng cách khá xa cũng sẽ gây ra không ít khó khăn, và khiến phụ huynh, sinh viên bức xúc. Tuy nhiên, đây là sự cố ngoài ý muốn của trường, nhà trường cũng đang nỗ lực hết sức để khắc phục khó khăn cho sinh viên khi chuyển sang cơ sở mới học tập.

Các hoạt động đồng hành cùng sinh viên đến trường mới

Khoảng 4.000 sinh viên phải học tại cơ sở mới ở huyện Nhà Bè của Đại học Mở năm học này là sinh viên hệ đại trà các ngành: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Tài chính ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Luật, Luật kinh tế, Đông Nam Á học, Công tác xã hội, Xã hội học, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trường ĐH Mở TP.HCM dời sang huyện Nhà Bè tín hiệu tích cực cho bất động sản Nhà Bè

Cơ sở tại huyện Nhà Bè có thư viện, phòng máy tính, nhà tập đa năng, hồ bơi, sân bóng đá mini… Ảnh: NTCC

Hiện tại, Trường ĐH Mở TP.HCM đã làm việc với Huyện đoàn Nhà Bè, UBND xã đoàn Nhơn Đức và Xã đoàn Phước Kiểng (thuộc huyện Nhà Bè), để lập danh sách nhà trọ; làm việc với các chủ trọ để cam kết giá tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên có nhu cầu thuê trọ có thể đăng ký trực tuyến với nhà trường hoặc đăng ký tại bàn tư vấn của đội tình nguyện viên tại 4 cơ sở của trường.

Đối với những sinh viên còn vướng tiền đặt cọc thuê trọ, ông Khang cho biết trường cũng sẽ tìm cách giải quyết tốt nhất cho các em. Trong đó, trường sẽ vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ, trả cọc cho sinh viên.

Mặt khác, trường sẽ tích cực hỗ trợ sinh viên di chuyển trong học kỳ 1, bằng cách bố trí xe đưa đón miễn phí tân sinh viên ở các địa điểm gồm quận 12, quận Gò Vấp và quận 3.

Trường ĐH Mở TP.HCM dời sang huyện Nhà Bè tín hiệu tích cực cho bất động sản Nhà Bè

Trường ĐH Mở TP.HCM liên kết sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất với Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM. Ảnh: NTCC

Cùng với đó, nhà trường cũng làm việc với Huyện đoàn Nhà Bè và công an địa phương, để bảo đảm an ninh trật tự khu vực cơ sở học tập của trường. Đồng thời, trường sẽ xây dựng chốt bảo vệ cũng như hệ thống chiếu sáng đường vào cơ sở học tập.

Ngoài ra, nhà trường kết nối và hỗ trợ giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên tại khu vực quận 7, huyện Nhà Bè và các quận lân cận. Giờ học và thi sẽ điều chỉnh phù hợp với thời gian di chuyển từ điểm đón đến cơ sở học tập, và sẽ hạn chế bố trí thời khóa biểu buổi tối tại cơ sở Nhà Bè.

Giới thiệu dự án Nhơn Đức Nhà Bè

Khu dân cư Nhơn Đức tọa lạc tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM do Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư với tổng diện tích 40ha, trong đó diện tích khu Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM: 22.6ha, diện tích khu Trường Đại học Tài nguyên môi trường: 8.0ha.

Tổng diện tích khu dân cư : 93.319m2 (gồm 382 nhà liên kế) . Hiện tại dự án đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng.Với địa thế lý tưởng cả dự án được bao bọc bởi sông rạch, quanh năm mát mẻ trong lành, thật tuyệt vời cho những ai quyết định chọn KDC Nhơn Đức là chốn an cư.

Dự án thuộc khu Nam Sài Gòn, liền kề khu Đô Thị GS và khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng, từ đây mất khoảng 25p di chuyển vào trung tâm Quận 1.

Với vị trí chiến lược trung tâm huyện Nhà Bè, 03 mặt được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi, diện tích rạch và cây xanh ven rạch rất lớn tạo không gian rất thoáng mát, sát cạnh 02 trường đại học, khu dân cư Nhơn Đức là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho tầng lớp dân cư có thu nhập trung bình khá muốn an cư lạc nghiệp cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn

Hình thức tế dự án KDC Nhơn Đức
Hình thức tế dự án KDC Nhơn Đức

Xem chi tiết tại: https://phathung.vn/du-an/nhon-duc/

Quý khách quan tâm xin để lại thông tin, hoặc inbox, chúng tôi sẽ ngay lập tức phục vụ.
☎️ Hotline: 0937.15.6969
📧 Mail: info@phathung.vn
🌐 Website: www.phathung.vn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969