Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Các công ty công nghệ không ngừng mở rộng quy mô, văn phòng cho thuê hưởng lợi

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, các công ty công nghệ đã sớm trở thành khách thuê văn phòng chủ chốt trong khu vực và những tập đoàn này có những cam kết thuê sớm nhất đối với các tòa nhà mới.

Thị trường văn phòng cho thuê phát triển mạnh mẽ

JLL chỉ ra, nhờ tiềm năng thị trường mạnh mẽ, các công ty công nghệ đã thành công trong việc thu hút đầu tư cho công cuộc mở rộng quy mô của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu từ CN Insights, trong năm 2017, mảng công nghệ của Đông Nam Á thu hút lượng vốn lên đến hơn 6 tỉ USD, tăng mốc 300.000 USD vào năm 2020.

Ông Stephen Wyatt cho rằng, các công ty công nghệ đã trở thành một nhóm khách hàng quan trọng trong phân khúc thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước tính có khoảng 15-20% tổng diện tích văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng công nghệ, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

Theo JLL, tại Singapore hầu hết các công nghệ đã mở rộng quy mô và di dời văn phòng đến địa điểm mới trong 5 năm trở lại đây. Ví dụ, google chuyển sang Mapletree Business City từ Asia Square vào cuối năm 2016, sau khi phát triển nhanh chóng từ 24 nhân viên vào năm 2007 ên 1.000 nhân viên vào năm 2017.

Trong khi các công ty công nghệ phát triển ổn định tại các thành phố đã phát triển như Singapore, quá trình tương tự với vận tốc gia tăng đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

JJL kì vọng, các công ty công nghệ sẽ tiếp tục mở rộng ở Đông Nam Á, có khả năng chiếm đến 15-25% tổng diện tích văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Điều này góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng tỉ lệ hấp thụ văn phòng được ước tính ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh tăng trưởng GDP hàng năm khoảng 5%.

“Các công ty công nghệ vẫn không ngừng tìm kiếm không gian văn phòng chất lượng cao nhằm thu hút tài năng. Chính vì vậy, chủ đầu tư tại các thành phố Đông Nam Á cần phải cân nhắc đến những nhu cầu mà nhóm khách hàng này mong muốn”, bà Regina Lim, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn Đông Nam Á JLL nhấn mạnh.

Cũng theo thống kê của công ty này, tại Tp.HCM đến nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và hạng B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường. Giá thuê tiếp tục có xu hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Hà Nội.

Officetel Green Star Sky Garden – căn hộ đa năng được săn đón

Theo báo cáo của Savills Việt Nam về tình hình hoạt động của văn phòng cho thuê tại 2 đô thị lớn nhất nước, thị trường văn phòng cho thuê TP HCM đang là điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ vào công suất hoạt động và giá thuê cao. Hiện giá thuê tại TP HCM bỏ xa các thành phố khác trong khu vực.

Đơn cử dòng sản phẩm Officetel tại dự án Khu căn hộ Detox & Healthy đầu tiên tại Việt Nam – Green Star Sky Garden. Dù chưa chính thức giới thiệu ra thị trường nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều nhà đầu tư săn lùng tìm kiếm.

Toạ lạc trên Đại lộ Nguyễn Lương Bằng, Officetel Green Star Sky Garden là nơi đặt văn phòng lý tưởng với giao thông thuận tiện, sầm uất.

Đặc biệt, các căn officetel tại tầng 4 có độ cao trần lên đến 6.8m thì khách hàng có thể thiết kế thêm tầng lửng để mở rộng diện tích văn phòng, hay là chỗ phòng ngủ cho mô hình tích hợp vừa ở vừa làm việc.

Vị trí đẹp, thiết kế tối ưu, tính năng detox độc đáo, sức hút của Officetel Green Star Sky Garden với các công ty vừa và nhỏ là cực lớn.

Đặc biệt trong đợt giới thiệu ra thị trường này, Quý khách hàng đặt mua Green Star Sky Garden có cơ hội sở hữu các phần quà có giá trị từ chủ đầu tư như: xe Mazda 6 2.0, 05 lượng vàng, Macbook pro, Iphone X…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0937.15.69.69 để biết thêm chi tiết.

Theo Tri Thức Trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969