Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Việt Nam cần có những dự án xanh?

Việt Nam hiện chỉ có khoảng 150 công trình bất động sản xanh đã được chứng nhận cũng như đang trong quá trình thiết kế 

Trên toàn thế giới, các công trình xây dựng chiếm tới một phần ba tổng năng lượng sử dụng, thải ra gần một phần tư tổng lượng khí thải CO2 và tiêu thụ tới 12% lượng nước sạch. Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, các công trình xanh ngày càng được phát triển tại nhiều quốc gia.

Theo thống kê của Hội đồng Công trình xanh các nước, Việt Nam chậm hơn rất nhiều về số lượng công trình xanh cũng như trong lĩnh vực đào tạo, nhận thức. Số lượng công trình đạt chứng chỉ LEED của Việt Nam năm 2017 chỉ chưa đến 3%.

Theo ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam cho hay: “Tại Việt Nam số lượng công trình xanh khá hạn chế, hiện chỉ có khoảng 150 công trình đã được chứng nhận cũng như đang trong quá trình thiết kế, thi công. Trong khi đó, quá trình phát triển hạ tầng du lịch ở các thành phố như Đà Lạt, Sapa… là minh chứng rõ ràng với nhiều khu rừng bị tàn phá, những công trình kiến trúc có giá trị không được bảo tồn đúng mực”.

Từ những thành phố có chức năng nghỉ dưỡng, tĩnh lặng và lãng mạn theo kiểu châu Âu, Đà Lạt, Sapa đang trở thành thành phố buôn bán xô bồ, bị bê tông hóa trên diện rộng. Yếu tố bản sắc có nguy cơ bị mất dần từ các dự án đầu tư xây dựng của cả tư nhân và Nhà nước“.

Còn đối với Ông Đỗ Hữu Nhật Quang – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc GreenViet đã chỉ ra 3 lý do chính khiến công trình xanh còn đó là: Chi phí cao,  chưa có nhu cầu thực sự từ khách hàng và chưa có chính sách hỗ trợ từ Chính phủ.

Về phía chủ đầu tư dự án bất động sản, ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc sáng lập DKRA Việt Nam cho biết: “Một trong ba tiêu chí ưu tiên của khách hàng khi chọn mua bất động sản là cảnh quan môi trường sống gắn liền với công trình như cây xanh, an toàn an ninh, tiện ích, quản lý. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng thì yếu tố xanh càng được đặt lên hàng đầu, như xanh về cảnh quan, xanh về thiên nhiên môi trường tự nhiên, xanh về sự quản lý của con người...”

Dự án Green Star Sky Garden được xem là một trong những dự án bất động sản hiện nay đảm báo được với tiêu chí “xanh” của cộng đồng dân cư. Tại sao lại nói dự án Green Star Sky Garden là một dự án “xanh”.

Bởi lẽ dự án thu hút người xem là một cảnh quan xanh ngát bao quanh dự án. Nhìn từ trên cao cảnh quan xanh tại Green Star Sky Garden nổi bât giữa giữa phố thi Sài Gòn. Với diện tích mảng xanh lên đến 11.000 m2 đứng đầu về mảng xanh lớn nhất tại khu vực Quận 7, TP.HCM.

Mảng xanh tại dự án được phân bổ theo cả phương ngang lẫn phương đứng, như một tấm khiên bảo vệ cho cư dân khỏi các yếu tố gây khói bụi, ô nhiễm, giúp hấp thu khí CO2 trong nội khu và tạo ra lượng lớn khí oxy.

Nếu nói không gian xanh là điểm nhấn của dự án thì dòng căn hộ “Detox & Hearthy” lại là điểm độc đáo của dự án.

Dòng căn hộ “Detox & Hearthy” được phát triển bởi chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu đời sống của cư dân mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ sức khỏe và phục hồi năng lượng của cư dân .

Được biết, đây là dòng căn hộ đầu tiên được phát triển tại Việt Nam. Bên cạnh việc đầu tư, phát triển dòng căn hộ “Detox & Hearthy” chủ đầu tư Hưng Lộc Phát còn trang bị phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, hệ thống lọc không khí trong từng căn hộ với mục đích mang đến một nguồn không khí trong lành cho cư dân ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.

Không chỉ dừng lại ở đó, chủ đầu tư còn đặc biêt phân bố rải rác trong toàn dự án là hồ tắm khoáng nóng Osen cực đại, hệ thống nhà hàng Detox và thực phẩm Organic tại tầng trệt, khu Fitness & Whăm socellness Center, Spa & Sauna. Tất cả những tiện ích này có tác dụng gíup cư dân nhanh chóng thanh lọc cơ thể, bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp, tăng lưu thông máu và sản sinh collagen…

Theo thông tin đại diện bên phía chủ đầu tư cho biết, trong đợt mở bán lần thứ 2 này, chủ đầu tư đặc biệt dành tặng cho gói Smarthome cho những khách hàng mua căn hộ trong đợt mở bán này. Với gói Smarthome này sẽ giúp giảm đi gánh nặng dọn dẹp nhà cửa cho gia đình bạn. Đặc biệt là cánh tay phải trong việc “nữ công gia chánh” của chị em phụ nữ. Bằng hàng loat những dịch vụ hữu ích như: máy lọc không khí, bếp điện từ, máy lạnh, máy hút bụi tư động,…

Sự đầu tư từ cảnh quan cây xanh đến hệ thống tiện ích độc đáo, mới lạ của chủ đầu tư. Đã tạo nên cho dự án Green Star Sky Garden sự “khác lạ”, và chính cái sự “khác lạ” mà “hoàn hảo” này đã thu hút không ít sự quan tâm của giới đầu tư và người mua nhà.

Theo VnExpress – PhatHung.vn 

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969