Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Xây cầu Cần Giờ, cầu Bình Tiên theo hình thức BT - ảnh 1
Xây cầu Cần Giờ, cầu Bình Tiên theo hình thức BT
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có kết luận, chỉ đạo về các dự án đầu tư xây dựng theo hình thức BT, trong đó có hai cây cầu quan trọng ở TP là Cần Giờ và Bình Tiên.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có cuộc họp với các sở, ngành để rà soát quỹ đất thanh toán hợp đồng BT các dự án trên địa bàn TP.

Sau khi nghe báo cáo của Sở TN&MT và ý kiến các thành viên dự họp về rà soát các khu đất thanh toán hợp đồng BT các dự án trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có hai chỉ đạo quan trọng.

Thứ nhất là đối với các dự án đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư nhưng chưa ký hợp đồng BT và các dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi, trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi nhưng chưa hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư. Thứ hai là đối với các dự án đã ký hợp đồng BT.

Về vấn đề thứ nhất, ông Hoan giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình thủ tục đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT. Đồng thời lập danh mục, đề xuất quỹ đất phù hợp thanh toán cho nhà đầu tư theo đúng quy định.

Trong số này có các dự án xây dựng cầu Cần Giờ, dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, dự án xây dựng đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, dự án xây dựng Nhà máy xử lý nước thảy Bắc Sài Gòn 1.

Xây cầu Cần Giờ, cầu Bình Tiên theo hình thức BT - ảnh 1

Hình ảnh cầu Cần Giờ trong tương lai. Ảnh: Sở QH-KT TP.HCM cung cấp

Ông Hoan cũng giao các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình để ký hợp đồng BT các dự án đầu tư xây dựng mới BV đa khoa quận Tân Bình, đầu tư xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao Phan Đình Phùng theo hướng giao đất hoặc đấu thầu, đấu giá đất để thanh toán hợp đồng BT.

Vấn đề thứ hai đối với các dự án đã ký hợp đồng BT, phó chủ tịch giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với tổ công tác rà soát các hợp đồng BT khẩn trương rà soát cơ sở pháp lý các khu đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư đã ký hợp đồng BT trên địa bàn TP.
Danh sách các dự án gồm dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng; dự án xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa – quốc lộ 1, dự án xây dựng cao ốc 152 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
Bên cạnh đó, các bên liên quan phải xây dựng quy trình thanh toán cho các dự án (thông qua Ban chỉ đạo 167, trình Ban cán sự đảng UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trình Thủ tướng Chính phủ…), xác định rõ trách nhiệm của từng sở, ngành, đơn vị và thời gian thực hiện.

Cầu Cần Giờ dài 3,4 km với bốn làn xe, vượt qua sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu, nối từ huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ. Hiện TP đã chọn được phương án thiết kế cầu.

Cầu Bình Tiên có điểm đầu từ nút giao đường Bình Tiên – Phạm Văn Chí (quận 6), kết nối vào đại lộ Nguyễn Văn Linh (điểm cuối dự án, thuộc huyện Bình Chánh). Dự án có hai nhánh cầu cạn được xây dựng kết nối với tuyến cầu chính để tạo thành hệ thống đường liên tục trên phường 14 (quận 8) kết nối với cầu Bình Tiên.

Theo Báo Pháp Luật – PhatHung.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969