Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Xu hướng đầu tư mới - Bất động sản Thủ Thừa Long An - Ảnh 1.
XU HƯỚNG ĐẦU TƯ MỚI – BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN

Xu hướng tìm kiếm nhà đất tại các thị trường vệ tinh khu vực vũng giáp ranh với TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… gia tăng mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian gần đây.

Dòng người đổ về các địa phương vùng ven để thu mua đất

Theo dự báo của các chuyên gia, việc các doanh nghiệp địa ốc tìm về vùng ven để phát triển dự án sẽ tiếp diễn trong tương lai gần, đặc biệt ở những thị trường có nhiều quỹ đất màu mỡ như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và xa hơn như Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng,… kéo theo đó là các nhà đầu tư, khách hàng cũng về vùng ven tìm kiếm sản phẩm.

Ngay sau khi bình thường mới thiết lập trên các địa phương, di chuyển trở nên thuận lợi hơn. Theo ghi nhận từ các dự án vùng ven TP.HCM, liên tục nhiều ngày qua, đặc biệt vào dịp cuối tuần, dòng người không ngừng đổ về các địa phương vùng ven để thu mua đất.

Chị Trần Thị Kim Thanh – nhân viên môi giới tại Long An cho biết, từ đầu tháng 11, nhiều khách hàng đã bắt đầu kết nối lại thị trường, tìm kiếm những sản phẩm, dự án, khu đất tốt. Với tình hình như hiện tại, trong những khoảng cuối năm, chắc chắn sẽ là thời điểm tốt cho thị trường BĐS và sẽ có nhiều hơn các dự án được triển khai bán.

Long An điểm đến của xu hướng đầu tư với 23.000 tỉ đầu tư hạ tầng

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng. Những dự án hạ tầng giao thông trên khi hoàn thành sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Long An. Trong đó, thị trường bất động sản vốn rất tiềm năng của địa phương này sẽ được hưởng lợi.

Nhiều trục đường giao thông quan trọng có ý nghĩa liên kết vùng được hình thành như tuyến đường ĐT.830 (Đoạn Đức Hòa – Cảng Tân Tập); đường vành đai TP Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; trục động lực kết nối TP Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang. Mới đây, dự án “Nâng cấp mở rộng đường tỉnh 818 đoạn từ QL1A đến thị trấn Thủ Thừa – Long An” chính thức khánh thành và bàn giao công trình.

Xu hướng đầu tư mới - Bất động sản Thủ Thừa Long An - Ảnh 1.
Tuyến đường ĐT 818 được nâng cấp mở rộng tại Thủ Thừa – Long An

So với các thị trường vùng ven Tp. Hồ Chí Minh, bất động sản Long An hiện được xem là nhiều tiềm năng phát triển nhất. Với quỹ đất rộng lớn, giá đất thấp, tăng trưởng tốt và cơ sở hạ tầng giao thông đang được chú trọng đầu tư khiến Long An trở thành mảnh đất “màu mỡ” không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Bất động sản trở thành điểm sáng đầu tư

Nói về bức tranh đầu tư cuối năm, các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định bất động sản vẫn là kênh hút dòng tiền đầu tư mạnh với tỷ suất sinh lời cao, vì dư địa phát triển vẫn còn nhiều.

Nhà đầu tư Mạnh Tùng (ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết, hiện anh đang gom hạng mục đầu tư còn 2 kênh chính là chứng khoán và bất động sản với tỷ lệ đầu tư là 20%-80%.

Năm 2021, anh Tùng đều thắng mạnh ở cả 2 kênh này khi tỷ suất lợi nhuận lên đến hơn 150%. Tuy nhiên, nếu chứng khoán anh đầu tư vào đợt dịch mạnh là 70% nguồn vốn thì hiện tại, anh rút sang bất động sản vì tiềm năng tăng trưởng của thị trường này bền vững hơn.

“Thị trường chứng khoán đang tăng trưởng thiếu nền tảng nên rất có thể tạo ‘bong bóng’. Dù đã thắng trong thị trường này nhưng tôi cần một kênh đầu tư bền vững hơn. Và bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì dù có lạm phát, biến chủng Omicron… thì giá trị qua thời gian vẫn còn và có thể tăng trưởng vượt bậc”, anh Tùng chia sẻ.

Thị trường đầu tư khởi sắc dịp cuối năm 2
Bất động sản đón “sóng” đầu tư.

Phân tích về kinh nghiệm, anh Tùng nhận định, đất nền, nhà phố, shophouse vùng ven pháp lý hoàn chỉnh sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng tăng lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang hướng đến thị trường bất động sản với số lượng ngày càng nhiều tại các dự án.

Trong số đó, The Sol City của Tập đoàn Thắng Lợi là dự án có tỷ suất khách quan tâm tăng kỷ lục trong tháng 12. Cụ thể, tháng 12 dự án tăng 300% lượt khách đến và mua sản phẩm.

Theo chia sẻ của ông Trần Thế Anh – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Thắng Lợi, lý do cho sự thành công này chính là nhờ sứt hút thị trường, pháp lý hoàn chỉnh cùng những tiện ích thiết thực mà The Sol City đem lại cho khách hàng. Đặc biệt, khi giải bóng đá The Sol City Champions League được diễn ra thành công và bế mạc vào ngày 26/12 vừa qua đã tạo nên tiếng vang, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Theo Nhịp sống kinh tế – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969