Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Chậm giải ngân, dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng tạm dừng

Chiều 2-5, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam – nhà đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM xác nhận đã tạm dừng thi công trên các hạng mục của dự án này vì Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển VN (BIDV) chi nhánh Nam Sài Gòn đã dừng giải ngân cho dự án.

Theo chủ đầu tư này, vào ngày 27-4 đã có thông báo gửi UBND TP.HCM về việc tạm dừng thi công dự án này. Việc tạm dừng thi công dự án cũng được cho là nhằm giải quyết dứt điểm các thủ tục giữa nhà đầu tư BIDV và UBND TP. Trong chiều cùng ngày, ghi nhận tại cống kiểm soát triều Bến Nghé nối quận 1 và quận 4 chỉ có vài công nhân bảo vệ công trình, việc thi công đã tạm dừng nhưng nhiều thiết bị thi công vẫn còn tập trung ở công trường. Theo chủ đầu tư, hiện nay dự án đạt khoảng 70% tiến độ.

Trước đó, trong cuộc họp về kinh tế – xã hội TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các dự án BT đang thảo luận đàm phán, đợi có quy trình mới thực hiện tiếp.

Dự án giải quyết ngập do triều có quy mô 6 cống ngăn triều: Bến Nghé, Phú Xuân, Tân Thuận, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định có bề rộng 40 – 160m và khoảng 8km đê bao. Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km² với khoảng 6,5 triệu dân, thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, được khởi công từ ngày 26-6-2016, dự kiến hoàn thành dịp 30-4-2018.

Theo Tuổi Trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969