Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

ĐỨC HÒA TIẾP TỤC ĐÓN SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản Đức Hòa – Long An nhận nhiều thông tin tích cực tác động trực tiếp, tạo đà cho cơ hội đầu tư lên ngôi.

“Sóng xô” vào giá BĐS trước quy hoạch thành lập TP.Đức Hòa

Mới đây, Ban thường vụ huyện Đức Hòa đã có công văn số 46-TTr/HU về việc Quy hoạch chung đô thị Đức Hòa thành đô thị loại 3 và thành lập thành phố Đức Hòa trực thuộc tỉnh.

Theo đó, huyện Đức Hòa đã đạt được 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 tiêu chí thành phố thuộc tỉnh. Căn cứ vào tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của huyện và thực trạng đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp, khu dân cư, đô thị trên địa bàn huyện, huyện xác định mục tiêu trong tương lai là quy hoạch phát triển thành đô thị loại I, trước mắt giai đoạn đến năm 2025 hoàn thành đô thị loại 3 và đạt các tiêu chí để trở thành thành phố Đức Hòa.

Trước thông tin này, thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu ghi nhận sự giao dịch tăng lên nhanh chóng.

Theo anh Hoàng Công Minh – môi giới bất động sản tại Long An cho biết, nhà đầu tư bắt đầu “xuống tiền” nhanh hơn khi thông tin định hướng Đức Hòa trở thành thành phố. Bên cạnh sản phẩm đất nền thì phân khúc nhà phố và biệt thự cũng được các nhà đầu tư tìm kiếm. Tính từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12/2021, giá trung bình 1m2 tại Đức Hòa tăng dao động khoảng 5-10% so với trước dịch.

ĐỨC HÒA TIẾP TỤC ĐÓN SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN

Một trong những “bước đệm” lớn cho Đức Hòa hướng đến kế hoạch lên thành phố trong thời gian tới chính là hạ tầng giao thông. Ngoài những dự án hạ tầng trọng điểm giúp tháo gỡ nút thắt giao thông giữa TP.HCM và Long An thì một trong những huyện tại Long An hưởng lợi trực tiếp không nơi nào khác ngoài Đức Hòa.

Ngoài vị trí đắc địa khi là huyện tiếp giáp trực tiếp với TP.HCM, Đức Hòa còn sở hữu những con đường huyết mạch mang tính kết nối vùng và tác động trực tiếp đến quá trình giao thương như đường Nguyễn Văn Bứa, đoạn đường này đã và đang được nâng cấp, mở rộng từ 32m lên 40m với tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong tháng 12 này, Sở GTVT tỉnh Long An sẽ tiến hành khởi công tuyến ĐT 823D có chiều dài 14,2km, đây là trục mở mới tây bắc kết nối Long An – TP.HCM.

Dự án có điểm đầu là ranh TP.HCM – Long An (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa), điểm cuối là nút giao QL.N2 (vòng xoay Hậu Nghĩa) với tổng mức đầu tư hơn 1.490 tỷ đồng.

Tuyến đường mới này sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối vùng giữa đường vành đai 3, đường vành đai 4 quy hoạch của TP.HCM và kết nối vào đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành – Đức Hòa đang được Bộ GTVT đầu tư.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sóng bắt đầu “xô” vào giá bất động sản tại thị trường này theo chiều hướng tăng dần lên từ cuối năm nay và theo lộ trình Đức Hòa lên thành phố. Do đó, nhà đầu tư thông thái sẽ biết lựa chọn “điểm rơi” tốt để nắm giữ những sản phẩm bất động sản tại đây. Kết nối khách hàng tạo thành điểm kết nối giao thương trong khu vực. Những Kiot sắc màu, được lắp ghép cơ động, và trang trí tuỳ thích theo ngành hàng và sở thích chủ nhân sẽ là những gian hàng di động, phù hợp phong cách của người trẻ. Tại đây, mỗi cuối tuần sẽ trở thành sân khấu nghệ thuật đường phố, kết hợp ẩm thực, thương mại, điểm giao lưu văn hoá của người dân trong khu vực.

Theo Cafebinz – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969