Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

[QUY HOẠCH MỚI] NHÀ BÈ – ĐÔ THỊ CẢNG TƯƠNG LAI

Huyện Nhà Bè nằm về phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và huyện Cần Giờ, phía Tây giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Bình Chánh, phía Nam giáp huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Cần Giờ, phía Bắc giáp quận 7. Người dân Nhà Bè hiện nay chủ yếu vẫn sinh sống bằng nghề nông và kinh tế Nhà Bè cơ bản vẫn là kinh tế nông nghiệp. Ngoài các khu dân cư, Nhà Bè có khu công nghiệp Hiệp Phước (diện tích 2.000 ha) và các khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp khác như khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha), khu công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tại xã Phước Kiển, xã Phước Lộc, xã Long Thới và tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Giữa các khu dân cư và khu công nghiệp sẽ có hệ thống cây xanh cách ly. Mật độ xây dựng đối với khu nhà ở hiện hữu chỉnh trang từ 40-50%, khu nhà ở mới 30-35%. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ là một đô thị cảng sầm uất của thành phố.

Nhơn Đức thuộc huyện Nhà Bè, TPHCM. Nơi xa nhất của xã chỉ cách Chợ Bến Thành khoảng 13km (giáp Long An tại cầu Rạch Dơi) Như mọi người đã biết tuyến đường Lê Văn Lương trước giờ vẫn là khu vực lâu đời và đông dân nhất tại xã Nhơn Đức. Đi đường này chúng ta có thể qua Long An, đi Gò Đen (qua phà Tân Thanh), Qua Quốc lộ 50 hoặc về bến Phà Mỹ Lợi đi Gò công, Mỹ Tho. Do đây là khu lâu đời nên khi quy hoạch TP đã chừa lại và tiến hành chỉnh trang lại. Trọng tâm của việc này là chương trình nông thôn mới.

Nếu ai đã đi xem đất ở xã Nhơn Đức năm rồi và năm nay sẽ thấy nhiều sự đổi mới. Đầu tiên là các con hẻm 6m tráng nhựa với đèn đường sáng chưng xuất hiện ngày càng nhiều, Sau đó là các công trình công cộng phục vụ cộng đồng được xây dựng mới như Nhà Văn Hóa xã Nhơn Đức, nhà văn hóa các ấp, Trường Cấp 1 Lê Lợi, Trường Cấp 2 Nhơn Đức, Trạm y Tế xã Nhơn Đức, Trường ĐH Sư phạm Thể Dục Thể Thao….

Cuối năm 2016, UBND TP.HCM đã phê duyệt, điều chỉnh hệ số giá đất để đẩy nhanh tiến độ di dời lưới điện qua quy hoạch khu đô thị Nhà Bè.

Cùng thời gian này, UBND TP.HCM đã bổ sung cho xây dựng 02 cây cầu tại cống ngăn triều Mương Chuối và cống Cây Khô để phục vụ việc đi lại của người dân Nhà Bè. Cây cầu ở khu vực cống ngăn triều Mương Chuối với số vốn 155 tỉ đồng và cầu ở khu vực cống Cây Khô với số vốn 267 tỉ đồng. Nguồn vốn xây cầu sẽ do Tập đoàn Trung Nam bỏ ra xây dựng theo hình thức BT. Ngày 19/5, Tổng Giám đốc Trung Nam Group (Trung Nam) Nguyễn Tâm Tiến cho biết, tiến độ dự án “Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” do tập đoàn làm chủ đầu tư đã đạt gần 37% khối lượng thi công, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào ngày 30/4/2018.

Thi công cầu Cây Khô

Quỹ đất lớn, kết nối giao thông thuận tiện được quy hoạch thành trung tâm về hành chính, giáo dục và y tế, hạ tầng giao thông phát triển và đang được mở rộng thêm như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp đi vào hoạt động, tuyến metro số 4 kết nối Hiệp Phước là một trong những tuyến metro trọng điểm của thành phố đã khiến thị trường mua bán tại Nhơn Đức trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Theo PhatHung.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969