Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Sôi động không gian làm việc linh hoạt

Nguồn cung không gian làm việc linh hoạt gồm căn hộ văn phòng officetel, văn phòng dịch vụ và không gian làm việc chung (co-working) ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 150% trong vòng ba năm kể từ năm 2014, theo báo cáo mới công bố của công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản JLL.

Khu vực Đông Nam Á không chỉ hấp dẫn với các nhà đầu tư khởi nghiệp mà bắt đầu thu hút sự chú ý của các quỹ đầu tư lớn. Gần đây, quỹ GIC của chính phủ Singapore đã hợp tác với công ty bất động sản Frasers, rót 177 triệu đô la Mỹ để mở rộng JustCo, công ty kinh doanh mô hình co-woking trên khắp Nhật Bản, Trung Quốc, Úc và Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tuần trước, WeWork, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian co-woking đến từ Mỹ cũng công bố khoản đầu tư 500 triệu đô la Mỹ để phát triển thị trường tại Trung Quốc. Công ty cũng vừa mở chi nhánh trọng điểm của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Riêng tại Việt Nam, thị trường không gian linh hoạt tại TP.HCM đã tăng trưởng 108% trong vòng ba năm kể từ năm 2014 và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng do được sự hỗ trợ của chính phủ đối với các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp vừa và nhỏ, theo báo cáo của JLL. Công ty này cũng cho biết thêm, TP.HCM hiện có 25 nhà khai thác không gian làm việc linh hoạt cao cấp.

Nhận định về vấn đề này, công ty nghiên cứu thị trường bất động sản Savills Việt Nam cho biết trong một báo cáo có liên quan, không gian làm việc linh hoạt chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển theo các chu kì của kinh tế. Tại các thị trường phát triển, mô hình này đang bùng nổ và tích hợp vào nguồn cung đến từ các loại hình bất động sản khác như mặt bằng bán lẻ, khách sạn.

“Cắt giảm chi phí văn phòng và nhân lực, tạo môi trường năng động cho giới trẻ là hai trong số những điểm mạnh của mô hình không gian linh hoạt. Mô hình này có giá thuê thấp hơn, cung cấp nhiều tiện nghi hơn cho các doanh nghiệp truyền thống,” ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định qua thông cáo báo chí.

Ông Lee Kok Sun, giám đốc đầu tư của quỹ GIC từng chia sẻ trong thông cáo báo chí: “Là một quỹ đầu tư lâu dài, chúng tôi thu hút bởi tiềm năng tăng trưởng của ngành trong dài hạn và tin rằng bản chất phân mảnh của ngành là cơ hội phù hợp nhất để đầu tư.”

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của thị trường, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm Officetel tại dự án Khu căn hộ Detox & Healthy đầu tiên tại Việt Nam – Green Star Sky Garden. Mỗi căn hộ căn hộ Officel tại Green Star Sky Garden có mức giá vào khoảng 1,6 tỷ đồng/căn với diện tích trung bình 50 m2, phù hợp với cả nhu cầu làm văn phòng, và nhu cầu để ở. Các căn hộ này đều được trang bị các tiện ích chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.

Một điểm cộng nữa của dự án, khu căn hộ văn phòng này nằm giữa không gian xanh gần 11.000m2 với hồ cảnh quan rộng hơn 6.000 m2. Quỹ không gian xanh nói trên mang lại sự dễ chịu và không gian trong lành, là tấm lá chắn bảo vệ những cư dân khỏi bụi bặm, khói bụi ô nhiễm, bảo đảm cho các nhân viên văn, có một không gian làm việc trong lành, thanh khiết tạo ra chất sáng tạo cao nhất.

Không chỉ sở hữu không gian làm việc khỏe mạnh, thanh khiết và thoải mái, các khu văn phòng thiên đường còn tích hợp đầy đủ các tiện ích như khu Fitness center, khu spa, khu Detox để tăng cường sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp…

Đặc biệt, các căn Officetel tại tầng 4 có độ cao trần lên đến 6.8m thì khách hàng có thể thiết kế thêm tầng lửng để mở rộng diện tích văn phòng, hay là chỗ phòng ngủ cho mô hình tích hợp vừa ở vừa làm việc

Khu Officetel sẽ là một tổ hợp startup, được “lấp kín” bởi hơn 200 công ty thuộc đa ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, đây là cơ hội để các nhân viên mở rộng mối quan hệ. Một môi trường thuận lợi để biến những “người bạn” trở thành chính khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư.

Chính vì vậy, mặc dù chỉ mới giới thiệu ra thị trường, nhưng theo thông tin mới nhất từ các đại lý của Hưng Lộc Phát hiện có hàng trăm khách hàng giữ chỗ căn hộ văn phòng thiên đường này. Đối tượng mua chủ yếu là các chủ doanh nghiệp startup hoặc các nhà đầu tư căn hộ officetel để cho thuê.

Theo Forbes Việt Nam – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969