Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

TIẾN ĐỘ THI CÔNG MỚI NHẤT THÁNG 9/2020 DỰ ÁN ASTRAL CITY BÌNH DƯƠNG CỦA PHÁT ĐẠT.

Tiến độ thi công mới nhất tháng 9/2020 dự án 5.200 căn hộ Astral City Bình Dương của Phát Đạt – Thị Trường Địa Ốc

Astral City nằm trên khu đất có tổng diện tích 37.343,8 m2, với mật độ xây dựng khoảng 65%. Quy mô dự án gồm 8 block, cao 40 tầng với 3 tầng hầm. Theo đó, dự án có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 530.000 m2. Dự án Astral City cung ứng với tổng số 5.200 căn, được thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ, có diện tích dao động từ 49 m2 – 81 m2. Hệ thống tiện ích bên trong dự án gồm có: hồ bơi, hệ thống nhà hàng, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, công viên,…

Dự án căn hộ Astral City Bình Dương do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Xây dựng Central làm tổng thầu thiết kế và thi công dự án. Với tổng vốn đầu tư khoảng 8.282 tỷ đồng. Được biết, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã chi ra với số vốn ban đầu khoảng 639 tỷ đồng để sở hữu quỹ đất này. Ngày 26/02/2020, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt phối hợp cùng với nhà thầu xây dựng là Cổ phần Xây dựng Central chính thức tổ chức khởi công dự án. Dự án sẽ do Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối; Tư vấn giám sát xây dựng do Tập đoàn Turner đảm nhiệm; Công ty CP Nội thất AKA là đơn vị cung cấp giải pháp nội thất cao cấp.

Toàn cảnh dự án trong khu vực “nóng” nhất Bình Dương

Astal City nên mua hay không? Theo lời khuyên từ chuyên gia, trước sự cạnh tranh gay gắt giữa các dự án căn hộ tại Bình Dương, cả nhà đầu tư và chuyên gia khá khắt khe trong việc đánh giá tiềm năng của các dự án. Với căn hộ Astral City, nên sở hữu là vì những lý do cơ bản sau đây: Phương án xây dựng và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Dự án Astral City đã hoàn thiện pháp lý, đảm bảo điều kiện mở bán.

Theo phân tích của các chuyên gia tại tọa đàm “Xu hướng thị trường bất động sản sau Covid-19” diễn ra cuối tuần qua, TP.HCM từ lâu vẫn luôn là đầu tàu cho thị trường bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, thời gian qua, giá bất động sản tại khu vực này không ngừng tăng. Điều này, theo các ý kiến từ thị trường là câu chuyện mang tính tất yếu, bởi nhu cầu nhà ở luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Đó là chưa kể trong suốt thời gian qua, hầu như nguồn cung bị “bó chân” bởi thủ tục bị siết chặt. Đồng thời, cũng chính vì giá tăng quá cao, nên hoạt động đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM gặp rủi ro “chôn vốn” và vượt quá khả năng của nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung.

Trước thực tế đó,  thời gian qua, các địa phương trong vùng tứ giác kinh tế phía Nam đã có sự phát triển hạ tầng rất mạnh, dẫn dắt cho sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản các khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, hai thị trường đang tập trung phát triển mạnh hàng loạt các dự án lớn phải kể đến là Đồng Nai và Bình Dương. Liên tục trong thời gian gần đây, Bình Dương trở thành điểm nóng thu hút các đại gia địa ốc phát triển dự án mới. Hàng loạt dự án khác đang được các chủ đầu tư lên kế hoạch triển khai tại Bình Dương hiện nay, dự báo sẽ có khoảng hần 40.000 căn hộ mới được tung ra thị trường này từ nay đến hết năm 2020. Một số nhà đầu tư cũng cho rằng, với tình hình “tắt” nguồn cung nhà ở tại TP.HCM thì hàng loạt doanh nghiệp ồ ạt ra hàng với mức giá chào bán khá cao sẽ tạo nên tình trạng “bội thực”!

Cận cãnh thi công dự án tháng 9/2020

Theo tìm hiểu, các dự án đang và sắp bán (không tính các dự án đã bàn giao) tại thị trường Bình Dương hiện tại. Với số lượng này, nhiều chuyển gia cho rằng những tháng cuối năm 2020 thị trường Bình Dương sẽ “lao” vào một cuộc cạnh tranh gay gắt, không tránh khỏi hiện tượng làm giá của các sàn giao dịch hoặc pháp lý dự án chưa đầy đủ để lôi kéo người mua nhà.

Phân khúc giá cấp trung, thấp: Hiện có các dự án như Parkview, Eco Xuân, Charm City, Bcons Bee, Bcon Garden, Bcons Greenview, Tecco Home… với biên độ giá từ 24-28 triệu/m2. Trong phân khúc này thì vừa rồi tập đoàn Đất Xanh cũng công bố Opal Skyline, với giá truyền thông 1 tỷ, thì khả năng giá các sàn đang dự đoán trong khoảng 28-30 trtiệu/m2 -> Giá này hiện cao hơn khung bình quân nhưng lại tốt nhất so với khu vực dọc QL13 và gần VSIP.

Phân khúc giá khá – cao: Astral City, Emerald Golfview, Aderson Park… với biên độ 37-4x triệu/m2. Ẩn số hiện nay là New Galaxy của Hưng Thịnh, vì với giá truyền thông 1,8 tỷ căn, chưa xác định của căn 50m2 hay 64m2, thì Hưng Thịnh vẫn chưa lật lá bài cuối. Khả năng Charm City – Block mới (Nghe nói sẽ do Đất Xanh triển khai) và Aster Garden Home (TDH) cũng nằm trong phân khúc này

Phân khúc giữa 2 phân khúc trên: Phúc Đạt Tower, Happy One Bình Dương (tên tạm gọi), ẩn số lớn nhất, chưa rõ phân khúc nào là Green Square, sau khi dựng bảng thì chưa ai có thông tin gì cụ thể, nhưng để triển khai dự án này thì khả năng cũng sẽ do những cái tên quen thuộc, vì chủ đầu tư (TBS Land) cũng khá có thương hiệu nên cũng không tùy tiện chọn đơn vị chưa có kinh nghiệm

Quy mô dự án căn hộ Astral City

  • Diện tích triển khai: 3,37ha
  • Tổng số vốn đầu tư: 5.800 tỷ đồng
  • Mật độ xây dựng: 43,7%
  • Diện tích sàn xây dựng: 530.000 m2
  • Số lượng block: 8 block
  • Số tầng cao: 40 tầng nổi – 3 tầng hầm
  • Loại hình: căn hộ và trung tâm thương mại
  • Số lượng căn hộ: 5.200 căn (1141 căn 1 phòng ngủ 1WC, 1166 căn 2 phòng ngủ 1WC, 1871 căn 2 phòng ngủ 2WC, 354 căn 3 phòng ngủ, 16 Sky Villas, 33 căn Dual Key, 131 căn cao trần trên 5m.
  • Ngày khởi công: Ngày 26/02/2020
  • Dự kiến thời gian hoàn thiện: quý 2/2022
Dự án toạ lạc ngay mặt tiền QL 13 – tuyến đường kết nối huyết mạch với TPHCM

Theo:Vietnam Property Forum – PhatHung.vn
Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969