Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Chú thích ảnh
TOÀN CẢNH DỰ ÁN NGĂN TRIỀU, CHỐNG NGẬP GẦN 10.000 TỶ ĐỒNG SẼ ‘CÁN ĐÍCH’ VÀO CUỐI NĂM 2020

Sau 4 năm thi công, dự án ngăn triều, chống ngập trị giá gần 10.000 tỷ đồng đã đạt gần 90%. Dự kiến cuối năm nay, dự án sẽ hoàn thành và được kỳ vọng sẽ giải quyết được cảnh ngập nước do mưa và triều cường cho TP Hồ Chí Minh.

Dự án ngăn triều “Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP Hồ Chí Minh có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1” đang được gấp rút thực hiện để có thể “về đích” vào cuối năm 2020.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cống Cây Khô (huyện Nhà Bè) nhìn từ trên cao.
Chú thích ảnh
Cống ngăn triều Cây Khô trên sông Cần Giuộc nối huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh có khẩu độ lên đến 80m vừa được lắp đặt cửa van 460 tấn.
Chú thích ảnh
Công nhân đang lắp đặt tấm va đập tại cống ngăn triều Cây Khô (huyện Nhà Bè).

Đến đầu tháng 9/2020, toàn bộ dự án chống ngập cho TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành được gần 90%, bao gồm 7 hạng mục, trong đó có 6 cống ngăn triều lớn khẩu độ từ 40-160 m là Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định cùng hệ thống đê kè ven sông Sài Gòn (thuộc địa bàn quận 1, 4, 7, 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh). Dự án do Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 thực hiện.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cống Bến Nghé nối giữa quận 1 và quận 4 đến nay cũng sắp hoàn thành.

Sau thời gian thi công đồng bộ 7 hạng mục lớn của dự án và triển khai lắp đặt phối hợp các cửa van tại cống ngăn triều Phú Xuân, Mương Chuối cuối tháng 8 vừa qua, Tập đoàn Trung Nam đã thực hiện công tác lắp đặt cửa van thứ 2 cống ngăn triều Cây Khô (huyện Nhà Bè).

Chú thích ảnh
Cống ngăn triều Tân Thuận (quận 7).

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, cho biết: “Đến nay dự án đã đạt 88% tiến độ. Hiện nay, công việc hoàn thiện còn lại chủ yếu là xây kè xung quanh các cống ngăn triều và chúng tôi cam kết chất lượng của công trình này theo cam kết của thành phố là 3 năm nhưng chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm là 5 năm”.

Chú thích ảnh
Cống Phú Xuân cũng đã được lắp đặt cửa van ngăn triều.
Chú thích ảnh
Cống ngăn triều Phú Định (quận 8)

Sau khi hoàn thành, dự án chống ngập quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam được kỳ vọng giải quyết ngập cho diện tích 570km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP Hồ Chí Minh; đồng thời điều tiết mực nước trong kênh rạch và hỗ trợ trữ mưa trong vùng bảo vệ của dự án khi triều cường xuống thấp, kết hợp chống sạt lở bờ sông và cải tạo cảnh quan, môi trường.

Chú thích ảnh
Cống ngăn triều Cây Khô thuộc dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh nhằm chống ngập úng với giải pháp kiểm soát triều cường và chủ động hạ thấp mực nước kênh rạch.
Chú thích ảnh
Cống ngăn triều Phú Định nhìn từ trên cao.

Theo: tin tức thông tấn xã – PhatHung.vn

3.5/5 - (2 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969